Có Nên Mua Bếp Từ Công Nghiệp Cũ Hay Không?

Có nên mua lại bếp từ nhà hàng, bếp từ công ty cũ đã qua sử dụng không phải là câu hỏi của rất nhiều người? Nếu nghi ngờ bếp từ cũ công nghiệp của nhà hàng quá xuống cấp dẫn đến điện trở xuống, ảnh hưởng tới sức khỏe và phân vân nên chọn lựa mua lại sử dụng bếp từ giá rẻ từ các nhà bán thanh lý.

Ngay bây giờ bạn hãy cùng điểm qua một số kinh nghiệm và lời khuyên mua bếp từ công ty cũ mà haiau.com đưa ra để có thể quyết định chính xác hơn.

1. Đầu tiên, bạn đã hiểu rõ nghĩa bếp từ công nghiệp chưa?

Khi tìm mua các loại bếp từ cũ công nghiệp, người ta sẽ thường bị hấp dẫn bởi mức giá, vì điều kiện bình thường là giá cả của đồ cũ sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các sản phẩm mới. Nhưng khi mua cũ sản phẩm, sẽ có nhiều hệ thống liên quan đến vấn đề toàn bộ và sức khỏe. Chính vì vậy để tránh trường hợp mất tiền mang, bạn cần phải tìm hiểu thực tế kỹ thuật trước khi quyết định bỏ tiền mua.

Từ công ty là loại bếp từ công suất lớn, nó được sử dụng chủ yếu ở các nhà hàng, quán ăn, trường học, cửa hàng ăn uống, khách sạn, … Vì thế, nhiều người hay gọi nó là bếp từ nhà hàng. 

Từ công ty thường là bếp từ đơn nghiệp, cũng có thể là bếp từ công nghiệp đôi, nhưng đó không phải là bếp từ ăn ở các nhà hàng mà bạn thường thấy, bởi bếp từ công nghiệp có công suất lớn hơn rất nhiều so với bếp từ ăn lẩu thông thường.

bep-tu-công -nghiep-cu1

Từ công ty

2. Ưu điểm của bếp từ công nghiệp khi dùng cho nhà hàng

 • Bếp từ công nghiệp của nhà hàng chứa nhiều vùng nấu, là một loại bếp từ công suất lớn, giúp việc nấu ăn nhanh hơn, đảm bảo tiến độ chế biến ra món ăn, tiết kiệm được thời gian và công sức.
 • Sử dụng bếp từ công nghiệp giúp các nhà hàng, quán ăn có thể tiết kiệm được nhiên liệu điện hơn nhiều so với việc sử dụng bếp gas, bếp điện,… do lượng nhiệt dư tỏa ra gần như không bị thất thoát đi.
 • Bếp từ đôi công nghiệp và các sản phẩm bếp từ 3, 4, 5 vùng nấu được sử dụng cho nhà hàng quán ăn có khả năng nấu ăn nhanh và an toàn bởi các vùng nấu được thiết kế với một công suất riêng biệt nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng tất cả các vùng nấu của bếp.
 • Nấu ăn bằng bếp từ công nghiệp khá là sạch sẽ bởi năng lượng được tiêu thụ và sử dụng triệt để, không có mùi của than hay khói bụi, rất dễ lau chùi, cọ rửa.
 • … và còn rất nhiều các ưu điểm của bếp từ công nghiệp nhà hàng.

Tuy nhiên, đối với bếp từ công nghiệp cũ phải lúc nào cũng chứa những ưu điểm mà chúng tôi đã kể ở trên đây, thậm chí, các sản phẩm bếp công nghiệp nhà hàng đã qua sử dụng và bán thanh lý lại còn xuất hiện một số nhược điểm mà bạn cần phải biết trước khi xác định mua.

3. Các nhược điểm của bếp từ công nghiệp cũ

 • Bếp từ công nghiệp cũ là sản phẩm đã qua sử dụng, chắc chắn sẽ có nhược điểm phát sinh trong thời gian sử dụng. Ngoài ngoại hình xấu đi theo thời gian, nhiều rỉ sét rất có thể thiết bị sẽ tốn nhiều điện năng hơn, các chức năng giảm đáng kể do quá trình sử dụng nhiều.
 • Bếp từ công nghiệp cũ rất dễ tạo ra các tiếng ồn lớn từ quạt gió.
 • Giá bếp công nghiệp cũng khá đắt, tuy là bếp cũ nhưng vẫn có mức giá cao
 • Bếp từ công nghiệp khá là kén nồi, chỉ nhận những loại nồi chuyên dụng, có từ tính cao, chính vì vậy, người dùng không thể tận dụng được bộ nồi trước đó hoặc dùng bộ nồi mà mình yêu thích nếu như không có từ tính.
 • Bếp từ công nghiệp cũ cho nên tuổi thọ có thể ngắn đi, phải sửa chữa và thay nhiều linh phụ kiện hơn, trong khi đó thì giá phụ kiện bếp từ công nghiệp khá là đắt.

bep-tu-công -nghiep-cu

Các nhược điểm của bếp từ công nghiệp cũ

4. Kinh nghiệm mua bếp từ công nghiệp cũ

Hiện nay ở trên thị trường đang có rất nhiều loại bếp từ công nghiệp với chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá thành khác nhau khiến cho người dùng bối rối khi lựa chọn và không biết loại bếp từ nào tốt?

 • Giá bếp từ công nghiệp của Trung Quốc thường có giá khá chênh lệch với các thiết bị bếp từ là hàng nhập khẩu. Khi lựa chọn bếp, bạn nên xem xét thật rõ ràng nguồn gốc xuất xứ của bếp.
 • Bếp từ công nghiệp nhập khẩu là loại bếp công suất lớn có xuất xứ từ Tây Ban Nha, Đức hoặc các nước Châu Âu. Bạn nên xem xét thật kỹ hiệu suất nguồn điện của bếp liệu có thích hợp với hiệu suất nguồn điện chung của Việt Nam hay không. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bộ đổi nguồn để đảm bảo cho việc nấu ăn an toàn, tránh các trường hợp chập, nhảy aptomat do hiệu suất điện không được phù hợp.
 • Khi có ý định mua bếp từ công nghiệp cũ, bạn cần chọn loại bếp có số lượng vùng nấu thích hợp để tránh việc lãng phí. Hiện nay, có loại bếp từ công nghiệp đơn, phục vụ cho nhu cầu nấu ít, còn bếp từ đôi công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu ăn nhanh và nhiều hơn nhưng chi phí lại đắt hơn.
 • Bếp từ công nghiệp loại 5kw hoặc bếp từ công nghiệp loại 8kw là 2 dòng sản phẩm hiện nay đang được tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất cho các khách sạn, nhà hàng, quán ăn.
 • Khi chọn bếp từ công nghiệp cũng cần phải chú ý đến kích thước bếp sao cho thích hợp với không gian cũng như thẩm mỹ của khu vực chế biến.
 • Vì là bếp từ công nghiệp đã cũ, qua sử dụng, nên người dùng cần test kỹ bàn phím cũng như các chức năng để xem độ nhạy của bếp.

Giá của bếp từ cũ công nghiệp là một điểm hấp dẫn để cho nhiều nhà hàng, quán ăn cần tiết kiệm vốn mới thành lập quan tâm. Việc sử dụng bếp từ công ty đã qua sử dụng sẽ giúp họ có thể tiết kiệm được khá nhiều chi phí đầu tư mà vẫn được sử dụng một sản phẩm nấu ăn hiện lại tiết kiệm.

View Add:   Fptshop.com.vn